BẢO HIỂM XÃ HỘI & BẢO HIỂM Y TẾ
BHXH Hậu Giang: Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT trên Website BHXH tỉnhNgày đăng: 29-12-2017 Tăng giảm cỡ chữ: A+ Reset A-

Ngày 29/12/2017, BHXH tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến nhằm kịp thời cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT đến người dân, người lao động. Tham gia buổi giao lưu trực tuyến có Ông Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh và đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ: Phòng Chế độ BHXH, Giám định BHYT, Quản lý thu, Cấp sổ thẻ.

Ông Đặng Văn Nở -  Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại buổi giao lưu trực tuyến
 
Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Đặng Văn Nở - Giám đốc BHXH tỉnh khẳng định những quy định của Luật BHXH sửa đổi có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 đã có những thay đổi về mức thu, đối tượng thu, giải quyết chế độ hưu trí,..; đồng thời những nội dung liên quan đến việc triển khai, thực hiện Luật BHYT sửa đổi, bổ sung đến nay còn nhiều nội dung được dư luận hết sức quan tâm.
Do đó, để kịp thời cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT đến người dân, người lao động, giúp người dân, người lao động thấy được trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, để chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống, BHXH tỉnh tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Thông qua chương trình giao lưu trực tuyến lần này, BHXH tỉnh mong muốn được tiếp nhận nhiều câu hỏi từ phía độc giả để kịp thời giải đáp nhằm góp phần tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Từ đó, giúp người dân, người lao động, doanh nghiệp nói chung và người tham gia thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT nói riêng thấy được quyền lợi, trách nhiệm của cá nhân khi tham gia BHXH, BHYT cũng như tính ưu việt của các chế độ BHXH, BHYT.
Buổi giao lưu đã tiếp nhận và giải đáp trực tuyến được 47 câu hỏi của độc giả xoay quanh các nội dung về chính sách chế độ BHXH, BHYT; vấn đề thông tuyến huyện trong khám chữa bệnh và việc tăng giá dịch vụ y tế; BHYT hộ gia đình, bảo hiểm thất nghiệp cho người dân, người lao động và doanh nghiệp,... Qua đây, đã tạo ra kênh truyền thông hiệu quả để tuyên truyền và giải đáp thắc mắc của người dân, người lao động về chính sách BHXH, BHYT.
 
Mỹ Ngoan 
Trở về


Các Tin Khác :
BHXH tỉnh Hậu Giang: Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 (18-1-2018)
Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Bùi Sỹ Lợi: Đầu tư ứng dụng CNTT là bước đi đúng, hiệu quả (10-1-2018)
Kiểm soát giá thuốc hợp lý, đảm bảo lợi ích của người dân và người bệnh (8-1-2018)
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ: Ngành BHXH hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 (5-1-2018)
Nhiều “ông lớn” ồ ạt truy đóng BHXH, BHYT trước thời điểm 1/1/2018 (5-1-2018)
Từ hôm nay (1/1/2018), hành vi trốn đóng BHXH cho NLĐ có thể bị phạt đến 7 năm tù (5-1-2018)
Hoàn thiện mẫu, quy trình quản lý và sử dụng thẻ BHXH, BHYT điện tử (3-1-2018)
Nhiều quy định về BHXH có hiệu lực thi hành từ 01/01/2018 (3-1-2018)
BHXH huyện Phụng Hiệp: Phấn đấu thu hồi nợ BHXH,BHYT, BHTN (29-12-2017)
GIAO LƯU TRỰC TUYẾN VỀ CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ TRÊN WEBSITE BHXH HẬU GIANG (29-12-2017)
Lên đầu trang